เชอร์รี่ ดี 7 อย่าง ควรเริ่มทานวันนี้
0
เชอร์รี่ดีอย่างไร เชอรี่ต่างประเทศ ฟรุ๊ตส์พรีเมี่ยม | Fruitspremium.com

เชอร์รี่ดีอย่างไร ? ควรซื้อเชอร์รี่นำเข้าต่างประเทศทานมั๊ย ?

เชอร์รี่เป็นผลไม้นำเข้าต่างประเทศ ผลไม้ที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่หากคุณเลือกบริโภคตามฤดูกาลของผลผลิตแล้ว จะเห็นว่า ราคาเชอร์รี่นำเข้าไม่ได้สูงอย่างที่คิด เมื่อเราทานเชอร์รี่ ความรู้สึกของเราจะเปลี่ยนไปจากเดิม ความชุ่มชื่นหัวใจ ที่มาจากรสชาติหวานชุ่มฉ่ำ เราจะเพลิดเพลินได้มากกว่ารสชาติหวานอร่อย หลายคนมองว่า เชอรี่เป็นแค่ผลไม้ที่ให้แค่วิตะมินจากผลไม้ แต่เชอร์รี่ตัวน้อยเหล่านี้ก็เต็มไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเช่นกัน เชอร์รี่เป็นของว่างจานด่วนที่สมบูรณ์แบบ เพียงแค่ล้างหยิบทานได้ง่ายไม่ต้องปอกเปลือก แค่ล้างแล้วทานได้เลย

น้ำเชอร์รี่สด เชอร์รี่ต่างประเทศ ฟรุ๊ตส์พรีเมี่ยม | Fruitspremium.com
น้ำเชอร์รี่สด เชอร์รี่ต่างประเทศ

เหตุผลที่ดี 7 ประการในการเริ่มทานอาหารสุดพิเศษในวันนี้:

1. เชอร์รี่เป็นผลไม้น้ำตาลน้อย

เชอร์รี่หวานกรอบและอร่อย แต่แตกต่างจากไอศกรีมโคนแบบตักคู่ตรงที่ไม่มีน้ำตาลมากมายนัก ยิ่งไปกว่านั้นพวกมันยังมีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำ เมื่อเทียบกับผลไม้อื่น ๆ เช่นองุ่น, ลูกพีช, ลูกพลัม และมะม่วง ซึ่งหมายความว่าน้ำตาลธรรมชาติจะถูกปล่อยเข้าสู่กระแสเลือดของคุณช้าลงและคุณจะไม่รู้สึกว่าได้รับน้ำตาลในปริมาณสูงขึ้นและผิดพลาด สิ่งนี้ทำให้เชอร์รี่เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวาน

2. เชอร์รี่ทำให้คุณนอนหลับสบายขึ้น

หากคุณกำลังพลิกตัวและพลิกตัวตลอดทั้งคืน ลองดื่มน้ำเชอร์รี่หรือกินเชอร์รี่ประมาณ 25 ชิ้นต่อวัน การศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าผู้ที่บริโภคเชอร์รี่หวานมีคุณภาพและปริมาณการนอนหลับที่ดีขึ้นภายใน 3 วัน และผู้ที่กินเชอร์รี่ทาร์ตจะเห็นผลลัพธ์เช่นเดียวกันภายใน 5 วัน

3. เชอร์รี่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

เชอร์รี่มีแอนโธไซยานินในปริมาณที่ดีซึ่งเป็นเม็ดสีที่ให้สีแดงเข้มของเชอร์รี่ แอนโธไซยานิน ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ต่อสู้กับอนุมูลอิสระและให้ประโยชน์ในการต้านไวรัสต้านการอักเสบและต้านมะเร็ง

4. เชอร์รี่ทำให้คุณดูอ่อนเยาว์

เชอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงสุดของผลไม้ใด ๆ (มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ 17 ชนิด) สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ จะช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่สามารถทำลายผิวหนังเราได้ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตทพบว่าการดื่มน้ำเชอร์รี่วันละ 1 แก้ว สามารถชะลอกระบวนการชราได้

5. เชอร์รี่ช่วยให้ฟื้นตัวจากการออกกำลังกายเร็วขึ้น

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Journal of the International Society of Sports Nutrition พบว่าการดื่มน้ำเชอร์รี่เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ก่อนและระหว่างการวิ่งอย่างหนักสามารถลดอาการปวดได้ การศึกษาอื่นพบว่าสามารถลดเวลาในการฟื้นตัวได้

6. เชอร์รี่ช่วยเพิ่มความจำ

พบว่าเชอร์รี่ช่วยเพิ่มความจำ จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Neuroscience เนื่องจากเชอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง สมาคมโรคอัลไซเมอร์ได้รวมเชอร์รี่ไว้ในรายชื่ออาหารเสริมความจำด้วย

7. เชอร์รี่ลดอาการปวดข้อจากโรคเกาต์

ชาวอเมริกัน 8 ล้านคนที่ป่วยเป็นโรคข้ออักเสบหรือโรคเกาต์ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเกี่ยวเนื่องกับกรดยูริกในกระแสเลือดที่สูง แต่การกินเชอร์รี่สามารถช่วยลดระดับกรดยูริกในกระแสเลือดได้ ในการศึกษาหนึ่งผู้ป่วยที่กินเชอร์รี่สามมื้อในสองวัน (พร้อมกับยาปกติ) พบว่ามีอาการเจ็บปวดลดลง 75%

อ้างอิงจากผลการทดลองเป็นการทดลองจาก เชอร์รี่พันธุ์ต่างประเทศรสหวานที่ปลูกในทวีปอเมริกา ไม่ใช่เชอร์รี่พื้นเมืองของไทย หากคุณเป็นคนที่รับประทานเชอร์รี่นำเข้าต่างประเทศ ตามฤดูกาลแต่ละปีเป็นปกติอยู่แล้ว สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการบริโภคเชอร์รี่พรีเมี่ยมนำเข้าต่างประเทศต่อไป

 

ที่มาข้อมูล: https://triblive.com/lifestyles/food-drink/7-reasons-you-should-eat-more-cherries/

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X