เชอร์รี่ ผลไม้นำเข้าต่างประเทศ หวานฉ่ำน้ำตาลน้อย บำรุงหัวใจและผิวพรรณ
0
เชอร์รี่ต่างประเทศ ฟรุ๊ตส์พรีเมี่ยม | Fruitspremium.com

เชอร์รี่นำเข้าต่างประเทศ หวานฉ่ำ มีแอนโธไซยานิน ต้านอนุมูลอิสระ

เชอร์รี่ทั้งหมดทุกสายพันธุ์ เป็นลูกหลานของเชอร์รี่ป่า Prunus avium เชอร์รี่จัดเป็นผลไม้หิน (ผลไม้ที่มีเมล็ดกลางเอกพจน์) เช่นเดียวกับ แอปริคอต พลัม และพีช เชอร์รี่บิง (Bing Cherries) ถือเป็นเชอร์รี่ที่ได้รับความนิยมในการับประทานและมีผลผลิตออกมาให้มนุษย์เราได้ลิ้มรสผลไม้ที่มีทั้งรสชาติและรูปร่างหน้าตาที่สะท้านใจมากที่สุด จากเชอร์รี่ทุกสายพันธุ์ เชอร์รี่พันธุ์บิง เป็นเชอร์รี่หวานที่มีการเพาะปลูกมากที่สุดในโลก เป็นลูกหลานที่ได้รับการต่อกิ่งมาจากเชอร์รี่แบล็ครีพับลิกัน (Black Republican Cherries) ซึ่งระยะแรกได้บรรดาเหล่าแมลงผสมเกสรและขยายพันธุ์

เชอร์รี่ป่า - เชอรี่พรีเมี่ยมนำเข้าต่าประเทศ ฟรุ๊ตส์พรีเมี่ยม | Fruitspremium.com
เชอร์รี่ป่า

สายพันธุ์เชอร์รี่ต่างประเทศ

เชอร์รี่ต่างประเทศ มีหลายสายพันธุ์ มีรูปลักษณ์ที่คล้ายกัน แตกต่างกันที่สีของผลสุกและรสสัมผัสของแต่ละพันธุ์ มีทั้งเชอร์รี่รสหวาน เชอร์รี่รสหวานอมเปี้ยว และเชอร์รี่รสเปรี้ยว

เชอร์รี่นำเข้าจากต่างประเทศ

เชอร์รี่สดตามฤดูกาล เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการรับประทานและราคา หากแต่ยังสามารถหารับประทานได้ในรูปแบบของการบรรจุกระป๋องหรือแช่แข็ง รสหวานละมุนของเชอร์รี่พันธุ์บิงนี้ ทำให้กลายเป็นส่วนผสมสำคัญของเมนูขนมหวาน ขนมเค็กหลายๆชนิด

เชอร์รี่ที่ทาน สายพันธุ์อะไร ? เคยรู้มั๊ย ?

เชอร์รี่สายพันธุ์บิง (Bing) ผลของเชอร์รี่บิง ค่อนข้างใหญ่ ผิวตึง เรียบเนียนเป็นประกาย สีแดงเข้มจนถึงน้ำตาลแดงเกือบดำ มีทั้งความชุ่มฉ่ำและความกรุบกรอบ มีทั้งรสหวานและรสหวานอมเปรี้ยว ขึ้นอยู่กับความสุกงอมของเชอร์รี่ เชอร์รี่บิง (Bing Cherry) ถือว่าเป็นเชอร์รี่ที่ดีที่สุด เรื่องรสชาติและเนื้อสัมผัส

เชอร์รี่บรูค มีผลกลมเป็นรูปหัวใจ ผิวเต่งตึงมันวาว แต่ละคำที่กัดสัมผัสริมฝีปากแดงระเรื่อสีแดงเข้มจะยังคงติดอยู่ เชอร์รี่บรูคแทบจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเชอร์รี่ทุกๆ พันธุ์ เชอร์รี่บรูคมีรสหวานแสดงสัญลักษณ์เชอร์รี่ชัดเจน มีสมดุลอย่างลงตัว เข้ากันกับรสชาติที่ซับซ้อนของเครื่องเทศแห้งและน้ำตาลและทาร์ตแบล็กเบอร์รี่ที่หอมหวาน และเมื่อเชอร์รี่บรูคสุกงอม สีจะเปลี่ยนจากสีแดงเข้มเป็นสีแดงเกือบดำ ซึ่งจะดูคล้ายกับเชอร์รี่ดำ

เเชอร์รี่แบล็ครีพับลิกัน หรือแบล็ครีพับลิกันเชอร์รี่ มีสีผิวที่โดดเด่น เชอร์รี่สีผิวสีดำอมม่วงเป็นมันวาว รสหวานจัดเมื่อสุก มีความนุ่มมากกว่ากรอบ รสสัมผัสไม่เหมือนกับเชอร์รี่บิงอย่างสิ้นเชิง เป็นเชอร์รี่พันธุ์ขนาดกลางมีขนาดเล็กกว่า เชอร์รี่พันธุ์อื่นๆ ที่มีจำหน่ายทั่วไป เนื่องจากเป็นเชอร์รี่ขนาดกลาง เป็นเหตุผลที่เชอร์รี่พันธุ์นี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมในตลาดกและหาทานยาก แตกต่างจากเชอร์รี่พันธุ์อื่นๆ ที่เป็นเชอร์รี่พรีเมี่ยม ด้วยจากขนาดของผลเชอร์รี่ที่ใหญ่กว่าเป็นสำคัญ เนื้อเชอร์รี่แบล็ครีพับลิกันสีเบอร์กันดีเข้มลึก ที่เปื้อนริมฝีปากและนิ้ว เชอร์รี่แบล็ครีพับลิกัน มีรสชาติที่เข้มข้น และมีความหอมละมุนลึกๆ เมื่อเคี้ยวอยู่ในปาก

เชอร์รี่เรนเนียร์ดีที่สุดจากรัฐวอชิงตัน เชอร์รี่ผลอวบอ้วน กลม เป็นรูปหัวใจเล็กน้อย ระดับน้ำตาลสูง สีสันเป็นเอกลักษณ์ของ เชอร์รี่เรนเนียร์ คล้ายระบายสีแบ่งเฉดเป็นชั้นๆ เฉดสีทองที่แต่งแต้มด้วยโทนสีชมพูและสีแดงสด น่าจดจำในรสชาติที่ลิ้มลอง

เชอร์รี่ซาวร์ เชอร์รี่เปรี้ยว ผลไม่ใหญ่ อวบและกลม รสเปรี้ยวทำให้มีเมลาโทนินในระดับสูง สารเมลาโทนินใน เชอร์รี่ซาวร์ (Sour Cherries) ถูกใช้เป็นตัวช่วยในการนอนหลับตามธรรมชาติ เพื่อประสิทธิภาพของเมลาโทนินในการควบคุมการนอนหลับ

คุณค่าทางโภชนาการของเชอร์รี่

เชอร์รี่ (Cherries) เป็นแหล่งวิตามิน A และ C แคลเซียม เหล็ก โพแทสเซียม และโบรอนที่ดีเยี่ยม เม็ดสีแดงเข้มของพวกเชอร์รี่เหล่านี้ เกิดขึ้นได้จากสารพฤกษเคมีที่เรียกว่า แอนโธไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพซึ่งช่วยป้องกันและยับยั้งความเสียหายของเยื่อหุ้มเซลล์ ส่งเสริมสุขภาพของหัวใจ และให้ประโยชน์ในการต้านการอักเสบ อีกทั้งในวิตามินและอาหารเสริมทั้งหลายจึงอาจเป็นทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพและบำรุงผิวพรรณได้ด้วย

วิธีการเลือกซื้อเชอร์รี่นำเข้าต่างประเทศ

  1. ก้านของเชอร์รี่พรีเมี่ยม เชอร์รี่สดหรือไม่สด ดูได้จากสีของก้านเชอร์รี่เป็นสิ่งแรก เชอร์รี่สด ก้านเชอร์รี่ต้องสีเขียว ก้านใหญ่ ขั้วไม่แห้ง ผลเชอรี่ต้องมีก้านติดผลมาด้วยเสมอ หากเชอร์รี่ที่ไม่มีก้าน จะเป็นเชอร์รี่ที่ไม่สด เชอร์รี่สุกงอม(ไม่กรอบ) หรืออาจจะแห้งแล้ว ซึ่งผู้ขายอาจเด็ดออก
  2. สีของเชอร์รี่พรีเมี่ยม สีของผลเชอร์รี่สดจะแตกต่างกันไปแต่ละพันธุ์ มีรายละเอียดของเชอร์รี่แต่ละพันธุ์ได้ศึกษา เช่น เชอร์รี่บิง (Bing Cherry) สีผลเชอรี่จะแดงเข้ม สีสด
  3. ผลของเชอร์รี่พรีเมี่ยม ผลจะมีขนาดใหญ่ คัดเกรดพิเศษ ผลต้องไม่มีตำหนิ แผล บุบ หรือยุบ จากการเบียดกันของเชอร์รี่ จากการบรรจุและขนส่ง ผิวตึงเป็นเงาวาว
  4. การบรรจุเชอร์รี่พรีเมี่ยม เชอร์รี่ในแพ็คไม่ควรบรรจุแน่นจนเกินไป ขนาดกล่องควรสมดุลย์กับน้ำหนักของเชอร์รี่ที่เราเลือกซื้อ
  5. ร้านขายผลไม้พรีเมี่ยม ร้านที่มีความน่าเชื่อถือ

การเก็บรักษาเชอร์รี่

เชอร์รี่นำเข้าต่างประเทศ หากรับประทานไม่หมดแนะนำให้เก็บไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่ผักผลไม้ อุณภูมิในการแช่ผักและผลไม้ อยู่ระหว่าง 8℃ ถึง 10℃ เพื่อเก็บรักษาความสดของผลไม้ไว้

เหตุผลควรบริโภคเชอร์รี่นำเข้าต่างประเทศ

จากผลการทดลองเป็นการทดลองจาก เชอรี่พันธุ์ต่างประเทศรสหวานที่ปลูกในทวีปอเมริกา ไม่ใช่เชอรี่พื้นเมืองของไทย หากคุณเป็นคนที่รับประทานเชอร์รี่นำเข้าต่างประเทศ ตามฤดูกาลแต่ละปีเป็นปกติอยู่แล้ว สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการบริโภคเชอร์รี่พรีเมี่ยมนำเข้าต่างประเทศ ว่าเชอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีเหตุผลที่ดี ที่ควรบริโภคเชอร์รี่ในวันนี้

เรื่องผลไม้

ข้อมูล สารพฤกษเคมี

สารสีน้ำเงิน สีม่วงในผลไม้สีแดง เป็นสารพฤกษเคมีจากผลไม้ 5 สี เป็นกลุ่มผลไม้สีแดง สีชมพูอมม่วง ผลไม้ที่มีสารสีแดงจะในตระกูลเบอร์รี่สว่นใหญ่จะมี มีสารไลโคปีน (Lycopene) และบีทาเลน(Betalain) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันมะเร็ง และทำให้หัวใจแข็งแรง พบได้ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เชอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ แตงโม มะเขือเทศ แก้วมังกรเนื้อชมพู บีทรูท มะละกอเนื้อแดง นอกจากนี้ยังมี เค็บไซซินเป็นสารพฤกษเคมีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายโดยเฉพาะเซลล์ผิวหนัง และช่วยลดปริมาณไขมันตัวร้ายในเลือด ช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือด ช่วยลดการเจ็บป่วย และ เพิ่มการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X