แอปเปิ้ลโอริน (Orin Apples) แอปเปิ้ลเขียวญี่ปุ่น นำเข้าต่างประเทศ
0
แอปเปิ้ลโอรินญี่ปุ่นพรีเมี่ยม-premium-japanese-orin-apples

แอปเปิ้ลโอริน (Orin Apples) แอปเปิ้ลเขียวญี่ปุ่น นำเข้าต่างประเทศ

แอปเปิ้ลเขียวโอรินญี่ปุ่น แอปเปิ้ลพรีเมี่ยม นำเข้าจากญี่ปุ่น รสหวาน ผลใหญ่ มีรูปร่างกลมยาว และบางครั้งรูปร่างของผลก็ไม่สมมาตร เปลือกสีเขียวอมเหลือง เนื้อแน่น สีเหลืองครีม กลิ่นหอมมาพร้อมเนื้อกรอบหวานฉ่ำ แอปเปิ้ลโอรินเขียว ญี่ปุ่น มีกรดต่ำและมีความหวานมาก เป็นแอปเปิ้ลญี่ปุ่นมีชื่อเรียกว่า “หวาน” หรือ แอปเปิ้ลโอรินหวาน

แอปเปิ้ลโอรินในประเทศไทย

แอปเปิ้ลโอริน ญี่ปุ่น (Japanese Orin Apples) แอปเปิ้ลนำเข้าต่างประเทศ ชาวไทยจะได้ลิ้มรสแอปเปิ้ลโอริน จากญี่ปุ่นประมาณต้นเดือนธันวาคนของทุกปี

ถิ่นกำเนิดแอปเปิ้ลโอริน

แอปเปิ้ลโอรินหวาน ญี่ปุ่น (Japanese Orin Apples) ได้รับการพัฒนาในอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น และเปิดตัวในปี 2495 แม้ว่าจะปลูกในญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ก็มีการผลิตเชิงพาณิชย์ในบริติชโคลัมเบีย แคนาดาและปลูกพื้นที่จำกัดที่ไม่มากนักในเขตแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา มักพบเห็นได้ทั่วไปตามตลาดของเกษตรกรจากอาโอโมริและฟุกิชิมะ ในญี่ปุ่น

แอปเปิ้ลนำเข้าจากต่างประเทศ

แอปเปิ้ลโอรินหวาน ญี่ปุ่น ตามฤดูกาล เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรับประทานสดและการอบเนื่องจากความหวานตามธรรมชาติและเนื้อสัมผัสที่ช่วยในการปรุงอาหาร ใช้สำหรับทำซอสแอปเปิ้ลหวานตามธรรมชาติหรือสำหรับขนมอบอื่น ๆ เช่น พาย มัฟฟิน หั่นเป็นสลัดสีเขียว แซนวิช จับคู่กับหมูไก่และชีสรสเข้มข้น แอปเปิ้ลโอรินหวาน ญี่ปุ่นสามารถเก็บไว้ในลิ้นชักตู้เย็นได้นานถึงหนึ่งเดือน

คุณค่าทางโภชนาการของแอปเปิ้ลโอริน

แอปเปิ้ลโอรินหวาน ญี่ปุ่น (Japanese Orin Apples) เป็นแหล่งวิตามินซีและใยอาหารชั้นยอด นอกจากนี้ยังมีวิตามินบีคอมเพล็กซ์ โบรอน และสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งประโยชน์จากสารพฤกษเคมี เปลือกแอปเปิ้ลเป็นแหล่งของเควอซิตินชั้นดี

วิธีการเลือกซื้อแอปเปิ้ลนำเข้าต่างประเทศ

  1. ก้านของผลแอปเปิ้ลพรีเมี่ยม วิธีดูแอปเปิ้ลว่าแอปเปิ้ลสดหรือไม่สด ดูได้จากก้านแอปเปิ้ลเป็นสิ่งแรก แอปเปิ้ลพรีเมี่ยมสด ก้านแอปเปิ้ลต้องสด ตึง ขั้วไม่เหี่ยวแห้ง ผลแอปเปิ้ลต้องมีก้านติดผลมาด้วยเสมอ หากแอปเปิ้ลที่ไม่มีก้าน จะเป็นแอปเปิ้ลไม่สด
  2. เปลือกของแอปเปิ้ลพรีเมี่ยม ผิวเปลือกเรียบสวย ไม่มีร่องรอยถลอก ขูดขีด เมื่อกดเบาๆ เนื้อต้องแน่นและมีกลิ่นหอมของแอปเปิล ซึ่งแต่ละพันธุ์จะมีกลิ่นเฉพาะ
  3. ผลแอปเปิ้ลพรีเมี่ยม ผลจะมีขนาดใหญ่ คัดเกรดพิเศษ ผลต้องไม่มีตำหนิ แผล บุบ หรือยุบ จากการเบียดกันของแอปเปิ้ล จากการบรรจุและขนส่ง และเมื่อกดเบาเนื้อต้องแข็ง ไม่ยุบตามแรงกด ทำให้มั่นใจว่าสด กรอบ
  4. การบรรจุแอปเปิ้ลพรีเมี่ยม ส่วนใหญ่แอปเปิ้ลจะมีกันกระแทกห่อและบรรจุอยู่ในกล่องที่มีล่องลูกเฉพาะลูก แอปเปิ้ลแต่ละจะไม่กระทบกระแทกกันไปมา
  5. ร้านขายผลไม้พรีเมี่ยม ร้านที่มีความน่าเชื่อถือ

การเก็บรักษาแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลนำเข้าต่างประเทศ หากรับประทานไม่หมดแนะนำให้ใส่ในถุงกระดาษ เก็บไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่ผักผลไม้ อุณภูมิในการแช่ผักและผลไม้ อยู่ระหว่าง 8℃ ถึง 10℃ สามารถเก็บไว้ได้นาน 1-2 สัปดาห์ เวลารับประทาน ให้นำมาล้างและรับประทานทันที หากปอกและหั่นทิ้งไว้เนื้อแอปเปิ้ลมักกลายเป็นสีน้ำตาลคล้ำ ถ้าจำเป็นต้องหั่นทิ้งไว้ ให้นำแอปเปิลที่หั่นแล้วไปแช่ในน้ำเกลือสัก 5 นาที แล้วเก็บในกล่องที่มีฝาปิด

 

เรื่องผลไม้

ข้อมูล สารพฤกษเคมี

สารสีเขียวในผลไม้สีเขียว ผลไม้ที่มีสารสีเขียว เป็นสารพฤกษเคมีจากผลไม้ 5 สี สารสีเขียวเกิดจากสารคลอโรฟิลล์ นอกจากมีสารคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll)แล้ว ยังมีสารลูทีน (Lutin) ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง และลดการเสื่อมของจอประสาทตา ผลไม้ในกลุ่มนี้ ได้แก่ อะโวคาโด แก้วมังกร องุ่นเขียว ชมพู่เขียว แอปเปิ้ลเขียว และมะกอกน้ำ นอกจากสารพฤกษเคมีแล้วยังมีแร่ธาตุอื่นๆ อีกหลายชนิด เช่น ซีแซนทีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม และวิตามินบี 2 ที่ช่วยในการเผาผลาญอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคและช่วยเร่งการกำจัดฤทธิ์สารก่อมะเร็ง

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X